Thi công nội thất

Thi công nội thất là tập hợp hàng loạt những hoạt động của rất nhiều khâu, nhiều con người, nhiều lĩnh vực nhằm tạo nên không gian sống, làm việc và sinh hoạt. Việc thi công nội thất chính là việc hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của chủ đầu tư thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực con người. ý tưởng có được thực hiện, mong muốn có được đáp ứng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào khâu thi công này.

 1. Mối quan hệ giữa thi công và thiết kế nội thất

Trong công việc nội thất sẽ có 2 khâu để mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi nhà đó là phần thiết kế và phần thi công. Tuy nhiên 2 hạng mục này sẽ không không khớp nhau nếu chúng ta không lựa chọn được đơn vị thiết kế thi công năng lực và uy tín.

– Thiết kế nội thất sẽ cho bạn thấy mặt bằng công năng, sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện về thiết kế nội thất cũng như định hướng cho bạn nhìn thấy rõ bối cảnh trước khi hoàn thành nó trên thực tế. Với thiết kế nội thất định sẵn sẽ tránh được những sai lầm sự phối hợp không bắt mắt để tiến hành thi công được thuận lợi và đẹp mắt.

– Thi công nội thất là công đoạn chúng ta tiến hành thực tế, tiến hành thi công chọn lọc các công đoạn nhanh chóng và hiệu quả, trong quá trình thi công nội thất cần lựa chọn các đồ vật đến phân chia phải đúng chuẩn theo bản vẽ từng centimet để đảm bảo thực tế thi công giống với bản vẽ thiết kế nhất, nên đây là khâu quan trọng sau cùng quyết định xem sản phẩm hoàn thành có chất lượng và đẹp mắt không.

Quá trình thi công nội thất được chia thành từng công đoạn khác nhau với trình tự được tính toán sao cho khớp nhất, tiết kiệm nhất cả về chi phí, sức lực lẫn thời gian. Dịch vụ này được tiến hành sau khi hoàn tất phần thi công kiến trúc tức là việc định hình trần, tường, sàn. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch để thi công nội thất thường lại được ra đời trước đó nhiều.

2. Thi công nội thất bao gồm những công đoạn nào?

Thi công nội thất bao gồm 2 công đoạn chính đó là thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện:

– Thi công nội thất phần thô: Là công đoạn thi công để định hình không gian như trần tường sàn bao gồm việc phá dỡ, xây mới các hệ tường, vách và hoàn thiện nền, sàn. Thi công các hạng mục nước, điện, điện nhẹ, thông tin liên lạc, hệ thống thông khí, điều hòa không khí, tiếp đó là đến trần,… Điểm mẫu chốt lớn nhất là việc tính toán hợp lý giữa các tổ đội, nhà thầu để sao cho hiệu quả và không chồng chéo, cản trở nhau. Công đoạn này thường được lược bỏ với các công trình nhà ở, chung cư đơn giản không cần cải tạo lại.

– Thi công nội thất phần hoàn thiện: là giai đoạn hoàn thiện đồ đạc nội thất, mọi việc không đợi đến khi thi công thô hoàn tất mà thường được chuẩn bị và tiến hành từ trước đó với việc đo đạc, lập bản vẽ sản xuất, chốt màu sắc, mẫu vật liệu, mã màu, chủng loại thiết bị,… và tiến hành sản xuất tại xưởng để đợi đến ngày chuyển đến công trình lắp ráp. Sau khi lắp ráp hoàn thiện bố cục như bản vẽ xong bàn giao cho chủ nhà và đợi phản hồi của chủ nhà.

3. Các dịch vụ thi công nội thất của Nội thất Toàn Mỹ:

Dựa vào quy mô, nhu cầu sử dụng của từng công trình có thể phân loại dịch vụ thi công thành như sau:

  • Thiết kế và thi công nội thất trọn gói
  • Thi công nội thất theo từng hạng mục
  • Thi công đồ gỗ nội thất
  • Thi công phần tường.

Dựa theo tính chất của các công trình khác nhau có thể phân loại như sau:

  • Thi công nội thất chung cư
  • Thi công nội thất biệt thự
  • Thi công nội thất nhà phố
  • Thi công nội thất cửa hàng kinh doanh
  • Thi công nội thất văn phòng

Với hệ thống xưởng lớn tại Khu CN Bắc Cát Phú, Thạch Hòa, Hà Nội. Nội thất Toàn Mỹ cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ THI CÔNG NỘI THẤT CHỌN GÓI giá xưởng với chất lượng tốt nhất.

4. Quy trình thi công nội thất trọn gói tại Nội thất Toàn Mỹ

Bước 1: Thực hiện khảo sát thực tế công trình

Mọi thiết kế đều xuất phát từ việc làm nổi bật không gian, điểm mạnh mà công trình có được cũng như khắc chế đi nhược điểm của căn nhà. Đó là lý do chúng tôi luôn hỗ trợ đo đạc cho khách hàng sớm nhất sau khi gia chủ nêu các ý tưởng thiết kế căn nhà.

Công việc ở bước này được tóm gọn trong việc so sánh các phương án tối ưu để hạn chế chi phí phát sinh không cần thiết cho gia chủ cũng như tính toán sơ bộ chi phí thực hiện. Công việc này đòi hỏi chuyên môn cao, khó mà nắm bắt những suy tính thích hợp để khiến phần bê tông ngôi nhà hài hòa với nội thất bên trong. Sau những hoạt động khảo sát sơ lược, Nội thất Toàn Mỹ sẽ trao đổi kỹ với chủ nhà các gói thi công phù hợp với mục tiêu ngân sách mà gia chủ đưa ra.

Bước 2: Thống nhất bản vẽ 3D

Sau khi khảo sát công trình cụ thể và cặn kẽ, các kiến trúc sư nghiên cứu cho ra bản nháp với các thiết kế các bố trí không gian. Với hệ thống KTS giàu kinh nghiệm, Nội thất Toàn Mỹ sẽ triển khai bản vẽ thiết kế từ mong muốn và ý tưởng của chủ nhà. Nếu gia chủ đăng ký thiết kế và thi công nội thất trọn gói thì sẽ tiết kiệm 50%-100% phí thiết kế nội thất. 

Bước 3: Chốt bản vẽ 3D và lên bản vẽ kỹ thuật:

Sau khi xong bản vẽ thiết kế, Kỹ sư của Nội thất Toàn Mỹ sẽ bổ kỹ thuật hoàn thiện nội thất, điện nước, điều hòa, sân vườn. Mọi không gian đều được đưa ra với số liệu diện tích cụ thể, chi tiết. Như giường sẽ rộng và cao bao nhiêu, kích thước tủ bếp như thế nào, tủ quần áo và kệ giày dép rộng, sâu và cao bao nhiêu…

Bước 4: Sản xuất đồ nội thất tại xưởng: 

Ở bước này, phòng kỹ thuật sẽ gửi bản vẽ kỹ thuật và các thông số thiết kế đến bộ phận xưởng để tiến hành sản xuất đồ nội thất theo yêu cầu: tủ giày, tủ quần áo, bàn ghế, sofa, bàn trang điểm, tủ bếp trên, tủ bếp dưới, giường ngủ, tủ thờ…

Bước 5: Thi công nội thất theo bản vẽ

Giám sát thi công nội thất sẽ đảm bảo mọi công việc được thực hiện đúng, đảm bảo chất lượng công trình. Quá trình thi công theo bản vẽ được chia thành hai phân đoạn: thi công phần thô và thi công nội thất đồ gỗ.

 – Thi công phần thô: kết cấu này được thực hiện bởi các bước tháo dỡ, xây lắp và ốp lát, tiếp đến là phần thi công điện nước, điều hòa, thi công trần thạch cao, ốp lát tường. Phần này sau khi thực hiện sẽ được bàn giao nghiệm thu. Phần này có thể mất 1 – 2 tháng tùy vào mức độ quy mô của công trình.

– Thi công đồ gỗ nội thất: Phần này gia chủ có thể thay đổi thêm bớt một số kết cấu, thay đổi một số ý tưởng. Tuy nhiên, để đảm bảo thời hạn công trình cũng như yếu tố chi phí, gia chủ nên bàn luận kỹ và kịp thay đổi ở bước 3 nhé. Thời gian thi công sẽ khoảng 1-2 tuần.

Bước 6: Kiểm tra, vệ sinh công trình và bàn giao

Đây là bước cuối cùng và là bước quan trọng trong thi công nội thất. Bộ phận giám sát công trình sẽ kiểm tra lại xem các hạng mục thi công có đạt yêu cầu như bản vẽ đặt ra và đúng đủ thông số không, nếu sai sót ở đâu cần chỉnh sửa ngay. Sau đó mới làm vệ sinh sạch sẽ để liên hệ chủ nhà đến bàn giao, nghiệm thu công trình.

Đồng thời ở bước này, bộ phận kỹ thuật sẽ hướng dẫn chủ nhà cách sử dụng, vận hành cũng như bảo quản đồ nội thất như thế nào để an toàn và bền vững nhất. Ngoài ra trao đổi với chủ nhà các vấn đề về bảo hành và chăm sóc khách hàng sau khi hoàn thiện.

Nội thất Toàn Mỹ tự hào là đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội và Miền Bắc với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất cho hơn 500 công trình chung cư, biệt thự, nhà dân. Nội thất Toàn Mỹ làm việc theo quy trình rõ ràng, tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, có xưởng nội thất tại Khu CN Bắc Cát Phú, Thạch Hòa, Hà Nội nên đáp ứng tốt nhất những yêu cầu về mẫu mã, giá cả cho bạn.