PHONG CÁCH BẮC ÂU LÀ GÌ ?

 

Dưới sự kết hợp tưởng chừng như giản dị của thiết kế theo phong cách Bắc Âu, mọi thứ đều rực rỡ như tự nhiên. Thiết kế Scandinavian tự nhiên, ấm áp, ngắn gọn, tươi sáng, đơn giản và thanh lịch luôn được mọi người yêu thích, nếu bạn cũng là người Bắc Âu thì 18 câu này không thể bỏ qua.

 1. Phong cách Bắc Âu có nhiều màu trắng, trắng và trắng, bởi sự tươi sáng và đơn giản là đặc điểm của phong cách này.
 2. Đối với đồ nội thất và hàng dệt, hãy chọn giữa các màu trung tính sắc nét như trắng, be, xám, nâu và đen vui nhộn.
 3. Toàn diện, tiện nghi và đáng sống là cốt lõi của phong cách Bắc Âu.
 4. Phong cách Bắc Âu sẽ tích hợp các cảnh quan thiên nhiên vào bên trong, chẳng hạn như hồ nước, núi và rừng, mang đến cho nó một loại trí tuệ nghệ thuật và nguồn cảm hứng bắt nguồn từ thiên nhiên.
 5. Phong cách Bắc Âu rất đơn giản nhưng đồ nội thất có nhiều hình thức, công năng thiết thực và gần gũi với thiên nhiên.
 6. Đường nét gọn gàng, mượt mà và cách bố trí cẩn thận là linh hồn của phong cách Bắc Âu, loại bỏ sự bừa bộn trong không gian.
 7. Màu sắc tương đối tươi sáng (như đồ nội thất, đồ trang trí, tác phẩm nghệ thuật), vì phong cách Bắc Âu không tạo cảm giác nặng nề.
 8. Nó liên quan đến thiên nhiên Thông thường, phòng khách theo phong cách Bắc Âu nhấn mạnh vào sự thông suốt bên trong và bên ngoài.
 9. Hệ thống ánh sáng, sàn nhà, tường và trần nhà đều hiện đại.
 10. Khi xây dựng ngôi nhà của riêng mình, đừng quên mục đích ban đầu của thiết kế theo phong cách Bắc Âu, hãy nhớ ba khái niệm thống nhất, đơn giản và vẻ đẹp tự nhiên
 11. Gỗ ấm áp là linh hồn của phong cách trang trí nội thất Bắc Âu và cũng là chất liệu phổ biến nhất trong phong cách này. Kết cấu tự nhiên và những đường nét mịn màng của gỗ tạo nên bầu không khí ấm áp, mộc mạc, trong lành này.
 12. Tính chân thực, phong cách Bắc Âu tôn trọng sự kết hợp giữa thiên nhiên và môi trường, nhấn mạnh vào thiết kế hữu cơ, các chất liệu như da, kim loại, sắt mỹ thuật, nhựa và vải dệt (vải lanh, cotton, lanh) đều duy trì được kết cấu ban đầu.
 13. Việc sử dụng gỗ ít liên quan đến số lượng, điều quan trọng là bản thân gỗ có thể thể hiện được kết cấu tự nhiên và nguyên bản của nó.
 14. Nội thất phong cách Bắc Âu đơn giản luôn sử dụng gam màu sáng trên diện tích rộng, vì ở một số nơi ở Bắc Âu sẽ có “đêm cực” kéo dài đến nửa năm.
 15. Đen trắng là “màu phổ quát” trong thiết kế nội thất, và phong cách Bắc Âu cũng không ngoại lệ, đen trắng thường được dùng làm màu chủ đạo, hoặc những màu trang trí quan trọng được kết hợp với các chi tiết gỗ.
 16. Nếu bạn muốn thực hiện một số thay đổi về trang trí, hãy thêm một chút màu sắc hoặc vật liệu khác dựa trên các yếu tố tự nhiên, chẳng hạn như mặt bàn bằng gỗ vàng sáng.
 17. Phong cách Bắc Âu chú ý đến sự khéo léo tinh tế, lựa chọn vật liệu cẩn thận, sự hoàn hảo trong tay nghề, không cường điệu và sử dụng hạn chế để phản ánh các chi tiết và kết cấu cao cấp.
 18. Ga trải giường màu trắng sạch sẽ và tươi mát rất phổ biến trong phong cách Bắc Âu, nhưng bạn không nhất thiết phải chọn màu trắng.

 

Thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu luôn đầy bất ngờ và cũng là sự theo đuổi thiên nhiên, cuộc sống giản dị của người Bắc Âu. Phong cách Bắc Âu luôn tuân thủ khái niệm “ít hơn là nhiều” và được ca ngợi là “thiết kế tốt” và “thiết kế cổ điển”, kết hợp ý tưởng thiết kế theo chủ nghĩa hiện đại với văn hóa thiết kế truyền thống, sản phẩm của nó mang tính thực tế và nhấn mạnh yếu tố nhân văn, từ đó cải thiện môi trường trong nhà, tạo ra bầu không khí trong nhà đầy “cảm xúc của con người”.

Lesoujia sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về ngành nội thất. Nếu bạn muốn biết thêm về các sản phẩm nội thất, bạn có thể theo dõi tài khoản công khai “Lesoujia”.

ST