6 phong cách thiết kế nội thất đồng quê nổi bật

Nào bây giờ, chúng ta hãy nói về 6 phong cách thiết kế nội thất quốc gia chính và tìm hiểu cách sử dụng chúng để tiếp thị trực quan đồ nội thất như một khái niệm.

1. Thiết kế nội thất trang trại hiện đại

Một thiết kế trang trại hiện đại hoạt động hoàn hảo cho các mặt bằng lớn với bố cục không gian mở. Kiến trúc nên đơn giản như một xưởng trang trại – trần nhà cao, xà bằng gỗ và cửa sổ lớn cho tầm nhìn không bị che khuất ra ngoài trời. Tóm lại, thiết kế nội thất như vậy tương tự như gác xép công nghiệp nhưng với các yếu tố đồng quê với nó.

Tạo hình ảnh 3D cho thiết kế nội thất Đồng quê này, các KTS  giữ bố cục rộng rãi và không sử dụng rèm cửa sổ để làm mềm hoặc “thuần hóa” giao diện. Thay vào đó, họ sử dụng đồ nội thất thoải mái và hiện đại cùng lối trang trí tối giản, kết hợp gỗ ấm áp với đồ rèn từ một nghệ nhân địa phương. Đối với vật liệu hoàn thiện, các KTS NaDu lựa chọn ván sàn đắt tiền nhưng vẫn giữ các thanh gỗ thô để truyền tải tinh thần trang trại đồng quê.

2. Thiết kế nội thất đồng quê Pháp

Thiết kế nội thất đồng quê Pháp là sự tái hiện của một lâu đài nông thôn của Pháp, một lâu đài nông thôn của Marie Antoinette, Le Petit Trianon.

Trước hết, sự kết nối ngoài trời – trong nhà là yếu tố quan trọng đối với thiết kế nội thất đồng quê kiểu Pháp. Nói như vậy, hãy đảm bảo rằng các KTS  tạo ra những căn phòng thoáng mát và tràn ngập ánh nắng với nhiều không gian. Ngoài ra, hãy yêu cầu họ cắm thêm những bông hoa tươi như hoa oải hương, hoa hồng, và hoa cẩm chướng để mang lại màu sắc tươi đẹp và mùi hương mùa xuân tuyệt vời của đất nước Pháp.

Để kết hợp thêm vẻ đẹp nông thôn vào nội thất, hãy sử dụng các yếu tố hoa giống nhau trong các bản in cho đồ nội thất và hàng dệt. Chọn đồ nội thất và trang trí chất lượng cao theo phong cách tân cổ điển hoặc rococo từ danh mục đồ nội thất . Trong thiết kế nội thất đồng quê Pháp, đồ đạc và phụ kiện sang trọng có thể được cân bằng hoàn hảo với các vật liệu hoàn thiện mộc mạc hơn như hoàn thiện tường thô và dầm trần bằng gỗ lâu năm.

 3. Quốc gia châu Mỹ

Tương tự như phong cách nội thất Country trước đây, American Country là một ngôi nhà cổ điển của Mỹ như nó vốn có. Nó có nghĩa là những căn phòng ấm cúng cỡ trung bình, gỗ ấm áp, ghế sofa thoải mái, nhiều đồ trang trí, thảm, hàng dệt, v.v. Ngoài ra, thiết kế nội thất đồng quê này cho phép thêm các vật dụng có màu son, ảnh cũ của gia đình, giải thưởng và đồ dùng cá nhân của một người Texas kiêu hãnh vào phòng.

Tất nhiên, điều quan trọng là không sử dụng những khuôn sáo ngô nghê và cân bằng nội thất với các yếu tố và kỹ thuật thiết kế hiện đại. Đối với các ngôi nhà ở Mỹ, các KTS  lựa chọn đồ nội thất hợp thời trang với một chút cổ điển, sàn gỗ cứng liền nhau với rèn và dệt nhẹ. Đối với vật liệu hoàn thiện, họ có thể sử dụng giấy dán tường, tấm ốp tường bằng gỗ, hoặc giữ cho tường và trần nhà màu trắng, tùy thuộc vào sản phẩm chính mà phong cách sống này thể hiện.

4. Thiết kế nội thất đồng quê duyên hải

Thiết kế nhà ven biển là tất cả về sự thư giãn xung quanh như ở trong một ngôi nhà bãi biển mùa hè của gia đình. Phong cách nội thất này mang một làn gió tươi mới và ánh sáng dịu nhẹ vào phòng và tạo ra một ngôi nhà mà bạn có thể yên tâm.

Thiết kế nội thất đồng quê ven biển dựa trên các vật liệu tự nhiên như đá, các loại gỗ khác nhau, sợi đay, vải bông và vải lanh, v.v. Để nâng cao tâm trạng thư thái ven biển hơn nữa, các KTS  thêm một số ngọn nến, vỏ sò và gỗ lũa lên trên kệ lò sưởi hoặc bàn uống cà phê.

Đối với bảng màu, nó chủ yếu là màu trắng với những mảng màu xanh lam, xanh ngọc, vàng và đỏ ở đây và ở đó. Và tất nhiên, các loại sọc khác nhau là nhãn hiệu chính của bất kỳ thiết kế nội thất biển và ven biển nào.

5. Thiết kế nội thất đồng quê mộc mạc

Thiết kế nội thất đồng quê mộc mạc là liên tưởng đến một nhà nghỉ hoặc nhà nhỏ kiểu nông thôn săn bắn truyền thống cũ trên núi. Bước chân vào một ngôi nhà như vậy có cảm giác như đang trải qua một ngày ở vùng hoang dã – với tất cả các vật dụng trang trí mộc mạc và một lò sưởi lớn làm tâm điểm của căn phòng.

Thông thường, một lò sưởi được đặt trên đầu bằng gạc, danh hiệu, ảnh hoặc súng trường săn cổ – tất cả những thứ đó chạm đến trái tim của một người đam mê săn bắn thực sự.

Rõ ràng, các vật liệu tự nhiên như đá, gỗ anh đào, kim loại điêu khắc, đồng, len và lông thú hoàn toàn phù hợp với thiết kế nội thất Country này. Sàn gỗ hoặc đá có thể được phủ bằng nhiều loại thảm cổ điển khác nhau như tấm thảm da gấu hoặc bất kỳ loại lông thú nào bên trên.

Về nội thất, nội thất mộc mạc đều hướng đến sự thoải mái và nghỉ ngơi. Do đó, đi văng lớn, ghế đọc sách, ghế đôn và bất kỳ loại đồ nội thất mềm nào khác phù hợp với phong cách này. Ngoài ra, các KTS  thường thêm đồ trang trí lấy cảm hứng từ động vật hoặc động vật hoang dã vào căn phòng như các đồ vật và tác phẩm điêu khắc có phân loại, cũng như các loài thực vật thường xanh.

 6. Shabby Chic

Shabby Chic là phiên bản phóng túng của thiết kế nội thất Country. Nó dễ dàng, đơn giản tinh tế và hoạt động tuyệt vời cho nội thất nghệ thuật cho khán giả sáng tạo. Một trong những yếu tố quan trọng nhất của Shabby Chic là hình in hoa và chủ đề thực vật nói chung. Bởi vì phong cách này hướng đến sự kết nối giữa thiên nhiên thơ mộng và không gian sống, các KTS  luôn sử dụng các yếu tố hoa lá trong thiết kế nội thất Country này.

Một đặc điểm nổi bật khác của phong cách nội thất Shabby Chic là đồ nội thất và đồ trang trí lâu đời hoặc cổ. Ví dụ, đây có thể là một món đồ nội thất có vết xước trên đó để bạn có thể nhìn thấy các lớp sơn cũ bên dưới. Trong Shabby Chic, bạn có thể kết hợp đồ nội thất từ ​​các phong cách khác nhau với nhau và nó sẽ giống như một không gian đầy cá tính với thẩm mỹ riêng.

Trên thực tế, thiết kế nội thất đồng quê khá đa năng và hoàn toàn có thể phù hợp với bất kỳ sản phẩm nào. Bạn muốn thử thiết kế nội thất đồng quê cho phong cách sống của bạn? Với dịch vụ thiết kế nội thất của NaDu, bạn có thể có được nội thất chân thực tuyệt đẹp theo bất kỳ phong cách nào!