Thiết kế nội thất phòng khách mệnh Mộc hợp phong thủy

Trong vài năm qua, mọi người đang tìm về truyền thống nhưng vẫn mang hơi hướng hiện đại phản ánh thời đại.

Nếu bạn muốn có được diện mạo trang trại hiện đại , đây là những điều bạn cần biết.

1. Phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại là gì?

Phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại (Modern Farmhouse) gợi lên cảm giác ấm áp và thoải mái. Nó truyền thống mà không cầu kỳ, cổ điển mà không giống như một bảo tàng, và thoải mái theo cách khiến bạn muốn đặt chân lên và ở lại một lúc. Trong khi phong cách trang trại cổ điển gợi lên những trang trại với nhiều đồ nội thất cổ điển và các loại vải truyền thống, thì phong cách trang trại hiện đại ít mộc mạc hơn một chút và thêm những nét hiện đại hơn như tông màu trung tính và đường nét uyển chuyển. Trang trại hiện đại là tất cả về việc kết hợp đồ nội thất tiện nghi với các vật liệu tận dụng như gỗ tái chế. Đồ cổ ở  trong nội thất trang trại hiện đại, nhưng không có đồ cổ nào quá tinh tế để chạm vào. Mọi thứ đều là xúc giác và hữu hình. Hơn hết, phong cách trang trại hiện đại ấm cúng mà không lộn xộn.

Ngày nay, phong cách trang trí Modern Farmhouse bắt nguồn từ nét duyên dáng của vùng nông thôn mộc mạc đan xen với chủ nghĩa tối giản ấm áp và các yếu tố công nghiệp tương tự như thiết kế nội thất Scandinavian. Làm nổi bật sự cân bằng phù hợp giữa lối thiết kế trang trại hiện đại và tinh tế mang tính mộc mạc nhấn mạnh sự thoải mái và cuộc sống bình dị với những nét nhạy cảm đương đại phản ánh thời đại ngày nay. Hãy nghĩ về sự tiện dụng, tự nhiên nhưng tinh tế, đồng quê nhưng chiết trung và tinh tế là những đặc điểm thiết kế nội thất Modern Farmhouse.

2. Các yếu tố chung của phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại

Trong mỗi ngôi nhà trang trại hiện đại, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp của một số yếu tố dưới đây.

Gỗ tái chế

Đồ nội thất lớn thoải mái

Nội thất gỗ thông

Điểm nhấn bằng sắt rèn

Sàn ván rộng

Phụ kiện cổ điển

3. Nhận diện mạo trang trại hiện đại

Chìa khóa để đạt được diện mạo trang trại hiện đại là tất cả về sự thoải mái. Bắt đầu với một bảng màu gồm các màu trung tính ấm hoặc lạnh (kem, be, bạc, xô thơm và xám đều hoạt động tốt), sau đó phủ một số tông màu gỗ tự nhiên. Tìm kiếm các loại gỗ tận dụng có một số hao mòn bất cứ khi nào có thể. Các vết xước, nút thắt và các vết lõm làm tăng thêm tính chân thực của giao diện.

Hãy thoải mái sử dụng những màu sắc mà bạn yêu thích làm điểm nhấn, nhưng để giữ được vẻ ngoài trung thực, hãy cố gắng giữ cho tổng thể màu sắc trung tính. Các yếu tố màu đen tương phản tạo thêm một chút góc cạnh.

Hãy chắc chắn sử dụng nhiều loại kết cấu để tạo chiều sâu cho giao diện. Trộn gỗ và kim loại và kết hợp các loại vải như bông, vải canvas, len, vải chenille, hoặc bất cứ thứ gì bạn thích. Vì phong cách trang trại hiện đại chủ yếu được tạo nên từ các màu trung tính, bạn sẽ cần sự kết hợp của các kết cấu để giữ cho không gian trông bằng phẳng.

Lớp trong một số kim loại hỗn hợp theo cách của đèn chiếu sáng; phần cứng; và các chi tiết kiến ​​trúc, như lan can. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất là không sử dụng nhiều hơn ba kim loại cho mỗi phòng.

Sử dụng vật liệu hữu cơ để giữ cho không gian có cảm giác như được kết nối với không gian bên ngoài. Tốt nhất là sàn gỗ và các chi tiết kiến ​​trúc, nhưng cũng nên cân nhắc sử dụng đá, đan lát, mây, sisal và các vật liệu tự nhiên khác ở bất cứ nơi nào phù hợp.

Phụ kiện là một yếu tố quan trọng, nhưng trong mọi trường hợp, bạn không nên lạm dụng nó và cố gắng chèn ép quá nhiều. Một vài phụ kiện được bố trí hợp lý có chỗ để thở là tất cả những gì bạn cần để hoàn thiện vẻ ngoài.

4. Câu hỏi thường gặp trong thiết kế nội thất trang trại hiện đại

4.1. Thiết kế nội thất trang trại hiện đại trông như thế nào?

Ấm cúng, hiện đại, sạch sẽ, đơn giản, mộc mạc và thoải mái; những từ này bao hàm phong cách trang trại hiện đại. Mong đợi để xem các màu trung tính, gỗ khai hoang, vải bố và đồ nội thất thoải mái lớn.

4.2. Sự khác biệt giữa trang trại hiện đại và phong cách thiết kế nội thất đồng quê là gì?

Phong cách trang trại hiện đại tương tự như phong cách đồng quê nhưng sử dụng màu trắng hoặc màu sáng trung tính để trông sạch sẽ và hiện đại hơn, trong khi phong cách đồng quê bao gồm màu sáng và màu phấn, cùng các họa tiết hoa hoặc gingham. Cả hai phong cách sử dụng gỗ khai hoang, đồ gốm, kim loại và giỏ trong trang trí của họ.

4.3. Những màu sơn tường nào được sử dụng trong phong cách trang trại hiện đại?

Màu sắc trung tính, bao gồm cả màu trắng, được sử dụng trên các bức tường trong kiểu trang trại hiện đại. Các màu khác bao gồm xám, be, xám, nâu, xanh lam và xanh lá mạ.