Trang trí nhà với hoa mẫu đơn hợp phong thủy

Hoa trong nhà làm tâm trạng chúng ta vui vẻ, thoải mái hơn. Không những vậy, trang trí nhà với những loài hoa còn mang ý nghĩa phong thủy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn trang trí nhà với hoa mẫu đơn hợp phong thủy nhé!

Phong thủy, một môn thực hành bắt nguồn từ Trung Quốc, kiểm tra và đưa ra các hướng dẫn về cách mọi người có thể xây dựng không gian để lưu chuyển hài hòa với thế giới tự nhiên. Ví dụ, các từ phong thủy dịch thành “gió” và “nước”. Gió và nước là hai yếu tố cần thiết cho sự sống; con người và các sinh vật sống trên hành tinh này cần không khí và hydrat hóa của chúng ta để phát triển.

 

Trong phong thủy, chúng ta xem xét các yếu tố của tự nhiên, như cây và hoa, để mang lại ý nghĩa và lợi ích trong ngôi nhà của chúng ta. Hoa luôn là biểu tượng đặc biệt có ý nghĩa vì chúng mang lại vẻ đẹp, hương thơm và mật ngọt cho môi trường và sinh vật xung quanh chúng. Trang trí nhà với hoa mẫu đơn sẽ mang đến nhiều giá trị phong thủy

Biểu tượng và ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy

Cây mẫu đơn có hoa đẹp độc đáo. Ở dạng chồi, chúng trông và cảm nhận gần giống như những viên kẹo dẻo tròn. Khi chúng nở rộ,  các lớp dày đặc của cánh hoa xù, thường có các màu trắng, hồng hoặc đỏ, trông rất sang trọng. Loài hoa tươi tốt, đậm đà này được mệnh danh là Vua của các loài hoa ở Trung Quốc. Nó đại diện cho vẻ đẹp, sự nữ tính, tình yêu, tình cảm và sự may mắn. Trong các nền văn hóa châu Á, người ta cũng coi hoa là đại diện của thiên nhiên. Các loài hoa cụ thể thường được kết nối với các mùa chúng đang nở. Trong nghệ thuật cắm hoa truyền thống của người châu Á, người ta muốn sử dụng những bông hoa đang trong mùa để thể hiện những gì đang có trong thời điểm hiện tại.

Theo truyền thống, có một loài hoa đặc biệt gắn liền với mỗi mùa trong bốn mùa. Hoa mẫu đơn được kết nối với mùa xuân bởi vì đó thường là khi nó nở rộ. Mùa hè đến với hoa sen, mùa thu đến với hoa cúc, và mùa đông đến với hoa mận. Trong văn hóa Á Đông và trong phong thủy, chúng ta coi thời gian và thiên nhiên là tuần hoàn, giống như một bánh xe, và bốn loài hoa này thường được khắc họa cùng nhau để thể hiện toàn bộ chu kỳ trong năm qua bốn mùa.

Các mô tả của mẫu đơn thường được sử dụng để đại diện cho tinh hoa của mùa xuân, cũng được kết nối với yếu tố mộc . Gỗ có liên quan đến các phẩm chất của lòng tốt, sự linh hoạt, tăng trưởng và lòng trắc ẩn. Là những nhà phong thủy, chúng ta đôi khi mang những đại diện của nguyên tố Mộc vào một không gian khi ai đó đang muốn trau dồi thêm những phẩm chất này trong cuộc sống của họ.

Hoa mẫu đơn được coi là loài hoa vương giả của sự lãng mạn và duyên dáng, và nó cũng là một trong những loài hoa chính được tìm thấy trong các bức tranh thangka truyền thống của Phật giáo. Trong các bức tranh thangka, bạn sẽ thường thấy một vị thần, như phật hoặc bồ tát, cầm một hoặc nhiều mẫu đơn. Các mẫu đơn thường được thể hiện trong ba giai đoạn khác nhau: chồi, tượng trưng cho sự ra đời của một cái gì đó mới; nở giữa, đại diện cho thời điểm hiện tại; và nở rộ, đại diện cho tuổi, cái chết và sự tàn lụi. Sự tiến triển này cũng là một chu kỳ bởi vì sau khi chết, bạn được tái sinh. Ba giai đoạn này cũng được kết nối với quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong phong thủy, hoa cũng có mối liên hệ với sự vô thường vì một khi đã tàn, chúng sẽ chết dần chết mòn. Trong tất cả các nền văn hóa, mọi người coi trọng năng lượng độc đáo của hoa, và vẻ đẹp tạm thời của chúng có thể khuyến khích chúng ta hiện diện đầy đủ hơn.

Hoa mẫu đơn cũng có thể tượng trưng cho sự may mắn và mong muốn lãng mạn trong văn hóa truyền thống Trung Quốc. Những bông hoa căng mọng, mọng nước của chúng thể hiện rất nhiều niềm đam mê. Có thể là điềm lành nếu đặt mẫu đơn ở một nơi như phòng khách của bạn với ý định mời một đối tác mới cho bản thân hoặc con cái của bạn.

Ý nghĩa của màu sắc hoa mẫu đơn

Màu đỏ được coi là màu tốt lành nhất đối với mẫu đơn, vì nó là màu của sức sống. Màu đỏ cũng đại diện cho nguyên tố lửa, được kết nối với niềm đam mê và sự công nhận.

Mẫu đơn màu vàng hoặc nhuốm màu vàng cũng là một điều tốt lành vì màu vàng là màu của hoàng gia ở Trung Quốc. Trong phong thủy, màu vàng còn kết nối với hành thổ, mang tính chất ổn định, vững chắc và dưỡng sinh.

Màu hồng có liên quan đến khu vực Mối quan hệ trong bát quái phong thủy , vì vậy hoa mẫu đơn màu hồng có mối liên hệ đặc biệt với tình yêu và quan hệ đối tác.

Trang trí nhà với hoa mẫu đơn theo phong thủy

Có nhiều cách để bạn có thể kết hợp biểu tượng của hoa mẫu đơn vào phong thủy ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số mục yêu thích của chúng tôi:

Trồng mẫu đơn trong vườn của bạn

Nếu bạn may mắn có một khu vườn, nơi bạn có thể trồng mẫu đơn, đây là một cách tuyệt vời để mang năng lượng của chúng vào không gian của bạn. Cây mẫu đơn khá dễ tìm và dễ trồng, khi trưởng thành chúng có thể nở rất nhiều hoa mỗi năm. Bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa mẫu đơn trong khu vườn của bạn, hoặc mang hoa tươi vào trong nhà. Tốt nhất là không nên cắt quá nhiều hoa từ một cây mẫu đơn mới, nhưng khi bạn đã để chúng phát triển trong một vài năm, bạn sẽ có thể thu hoạch nhiều bó hoa.

Đặt một bó hoa hoặc vòng hoa mẫu đơn ở cửa nhà

Lối vào nhà của bạn là một trong những nơi quan trọng nhất theo quan điểm phong thủy. Đây là nơi đầu tiên bạn nhìn thấy khi trở về nhà và là nơi cuối cùng bạn nhìn thấy khi rời đi. Cửa trước của bạn còn được gọi là miệng của khí. Vì vậy hãy đặt một bó hoa mẫu đơn ở vị trí này nhé!

Sử dụng hình ảnh trong tác phẩm nghệ thuật 

Nếu bạn không có không gian sân vườn hoặc đang tìm kiếm một cách lâu dài hơn để mang biểu tượng của hoa mẫu đơn vào nhà của mình. Hãy treo một bức tranh hoa mẫu đơn tại phòng khách nhé! Tìm một tác phẩm thực sự gây tiếng vang với bạn và treo nó lên có chủ đích. Ngoài ra, bạn có thể làm tác phẩm nghệ thuật của riêng mình.

Đặt hoa mẫu đơn trong phòng khách 

Nếu bạn muốn hoa mẫu đơn giúp bạn thể hiện là người có gu thẩm mỹ sâu sắc, hãy thử đặt một bó hoa mẫu đơn hoặc tác phẩm nghệ thuật hoa mẫu đơn trong phòng khách của bạn.