Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

1. Phong thủy nhà ở người mệnh Mộc: Từ tính cách đến màu sắc bản mệnh

Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc cần hiểu  về tính cách, màu sắc nội thất bản mệnh. Theo đó, những người mệnh Mộc có năm sinh như sau:

 

Mậu Thìn (người sinh năm 1928, 1988)

Kỷ Tỵ (người sinh năm 1929, 1989)

Nhâm Ngọ (người sinh năm 1942, 2002)

Quý Mùi (người sinh năm 1943,2003)

Canh Dần (người sinh năm 1950, 2010)

Tân Mão (người sinh năm 1951,2011)

Mậu Tuất (người sinh năm 1958, 2018)

Kỷ Hợi (người sinh năm 1959,2019)

Nhâm Tý (người sinh năm 1972, 2032)

Quý Sửu (người sinh năm 1973, 2033)

Canh Thân (người sinh năm 1980, 2040)

Tân Dậu (người sinh năm 1981, 2041)

Tính cách của người mệnh Mộc có lối tư duy mạch lạc, đầu óc nhạy cảm. Họ rất nhanh nhen nên được ví như cơn gió. Tuy nhiên, cá tính của người mệnh Mộc cũng không ổn định.

Người mệnh Mộc là người đáng tin cậy, năng động, tự tin, hào phóng, công bằng, hiểu biết, có lòng trắc ẩn, ngoại giao tốt. Họ cũng rất gan dạ, can đảm nhưng đôi khi được lòng lãnh đạo.

 2. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

2.1. Hướng nhà  cho người mệnh Mộc

Hướng nhà rất quan trọng trong tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc. Theo KTS chia sẻ nhà của gia chủ mệnh Mộc tốt nhất nên có hướng: Đông, Nam hoặc Đông Nam.

Trong trường hợp hướng nhà cố định và không thể thay đổi thì gia chủ có thể áp dụng các cách hóa giải để tránh những điều xui xẻo như: thay vì sử dụng cửa chính thì ưu tiên sử dụng một cánh cửa khác hợp hướng hơn để hạn chế các năng lượng xấu vào nhà.

Gia chủ mệnh Mộc tốt nhất nên có hướng: Đông, Nam hoặc Đông Nam.

Nếu cửa chính đã cố định và không thể thay đổi thì bạn có thể sử dụng cánh cửa khác hợp hướng hơn, tránh cửa chính sử dụng quá nhiều để năng lượng xấu không có cơ hội vào nhà bạn.

Sử dụng gương bát quái lắp ở phía trên cửa hoặc sử dụng những vật phẩm phong thủy bằng những loại tránh chấn thủy ở ngay cửa ra vào như: tượng Quan Công, Quan thế Âm Bồ Tát,… để tăng năng lượng bảo vệ gia đình bạn.

Ngoài ra còn có một số vật dụng có thể khắc chế sức mạnh của hướng xấu. Ví dụ: Nếu người mệnh Mộc lại có nhà hướng Tây, Tây Bắc (thuộc hành Kim khắc với Mộc), nếu muốn khắc chế thì gia chủ có thể dùng các vật phẩm, màu sắc thuộc mệnh Hỏa (đỏ, cam) để khắc chế sức mạnh của mệnh Kim.

2.2. Màu sắc thiết kế nội thất người mệnh Mộc

Màu sắc thiết kế nội thất người mệnh Mộc rất quan trọng trong bố trí không gian sống. Màu nâu là màu của gỗ, của Mộc, tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Gia chủ nên chọn màu nâu khi thiết kế nội thất căn hộ của mình, hoặc nếu kinh doanh có thể chọn màu nâu cho kệ trưng bày sản phẩm, cửa ra vào hoặc quầy thu ngân.

Màu nâu của gỗ Óc chó tốt cho các cung Tài Lộc,  Gia Đạo, Danh Vọng của gia chủ mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc, vì thế bạn có thể linh hoạt sử dụng màu nâu socola kết hợp với xanh lơ (đây đang là màu của xu hướng nội thất hiện nay cho người mệnh Mộc). Ngoài ra các gam màu như socola, cafe,…mang nét trẻ trung và cũng thuộc hành Mộc.

Nhà xanh lá  mang đến cảm giác thư thái cho người mệnh Mộc

Xanh lá là màu may mắn cho mệnh Mộc, màu xanh giúp mang đến cảm giác thư thái trong lành, tượng trưng cho một khởi đầu mới, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng sức khỏe, cuộc sống. Màu xanh cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân và hy vọng. Màu xanh được sử dụng dễ nhất trong thiết kế nội thất đó chính là cây xanh. Ngoài ra, sử dụng màu xanh trong món đồ nội thất hay trang trí cũng khá đẹp mắt và độc đáo.

2.3. Vật trang trí 

Người mệnh Mộc có thể dùng những đồ gỗ điêu khắc tinh xảo như lục bình,… sử dụng bình hoa giấy hoặc hoa gỗ…

Bạn không nên trang trí bằng các vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc cạnh đều thuộc hành Hỏa (khắc Mộc) không tốt cho gia chủ.

2.4. Chất liệu nội thất người mệnh Mộc

Vật liệu thuộc Mộc điển hình đương nhiên là gỗ, đặc biệt là gỗ tự nhiên như gỗ Óc chó. Gỗ có tác dụng làm lưu thông không khí. Người thuộc mệnh Mộc nên dùng các loại đồ gia dụng bằng gỗ, phổ biến nhất có thể kể đến là cửa, giường, tủ, bàn ghế, kệ giày, gỗ lát nền nhà, giá sách…

 Phòng ngủ gỗ Óc chó rất phù hợp cho người mệnh Mộc

Ngoài ra tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc, KTS khuyên gia chủ ưu tiên sử dụng vật liệu gỗ, tre, giấy, cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay họa tiết đường uốn lượn,…. Ngoài ra, các đồ nội thất bằng da và các sản phẩm mỹ nghệ từ vải như rèm cửa, mành,…cũng hợp phong thủy mệnh Mộc, giúp đem đến sự trong lành của thiên nhiên.

3. Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc theo từng không gian

3.1. Phong thủy phòng khách 

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Đối với phòng khách trong căn hộ của gia chủ mệnh Mộc, để kích hoạt thủy khí, bạn có thể áp dụng các mẹo thiết kế:

Các lối đi quanh co, bàn ghế hay các vật trang trí nên có hoa văn trang trí lượn sóng. Sử dụng ốp trần thạch cao hoặc gỗ hình uốn lượn cũng là cách kích hoạt thủy khí.

Dùng bể cá hoặc chậu thủy tinh và thả hoa tươi.

Sử dụng kệ trang trí vừa độc đáo vừa tạo điểm nhấn nổi bật cho phòng khách.

3.2. Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là khu vực riêng tư để gia chủ nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Vì thế không gian phòng ngủ nên ấm cúng, riêng tư với các gam màu dịu mát như xanh lá, xanh nhạt nhẹ nhàng, phù hợp với màu sắc phong thủy của mệnh Mộc.

Phòng ngủ xanh lá cho người mệnh Mộc thêm nhiều sức khỏe

Khi kê giường ngủ bạn nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy (Thủy sinh Mộc) rất tốt cho gia chủ. Ngoài ra màu xanh cũng là màu đem lại nhiều năng lượng cho gia chủ mệnh Mộc, nhiều sức sống và mang lại may mắn.

3.3. Phong thủy phòng bếp

Phòng bếp gỗ Óc chó với màu nâu rất hợp với người mệnh Mộc

Như đã nói ở trên, Mộc sinh Hỏa vì thế khi thiết kế phòng bếp bạn nên chọn những đồ nội thất có màu thuộc mệnh Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, gỗ sơn màu xanh chắc chắn rất tốt cho gia chủ.

3.4. Phong thủy phòng tắm người mệnh Mộc

Phòng tắm là không gian riêng tư. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mang thiên nhiên vào nhà tắm bằng màu xanh thẫm. Đây là gam màu phù hợp và dễ dàng lau rửa vì nó rất sạch sẽ.

Phòng tắm màu xanh thẫm cho người mệnh Mộc

Bạn không nên trang trí bằng các vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì những chi tiết này thuộc hành Hỏa, mà Hỏa khắc Mộc, không hề tốt cho gia chủ mệnh Mộc.